Một người đàn ông học về phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô trên máy tính
Bạn Đang Cảm Thấy Xa Cách Với Xã Hội? Tiến Gần Hơn Với Thượng Đế Trong Mùa Lễ Phục Sinh Này.
Mời gọi Thượng Đế vào trong ngôi nhà của bạn qua lời cầu nguyện, học hỏi lời của Ngài, và nói chuyện với những người truyền giáo qua gọi điện thoại hoặc gọi video.
Nói chuyện với những người truyền giáo

#HãyNgheLờiNgười Trong Tuần Thánh Này

Trong Tuần Thánh, Chúa Giê Su Ky Tô đã dùng lời nói và hành động của Ngài để thay đổi thế gian này mãi mãi. Bằng cách suy ngẫm về cuộc đời và những lời dạy của Ngài, chúng ta có thể sử dụng thời gian tám ngày của Tuần Thánh để tìm thấy bình an và hạnh phúc trong cuộc sống của mình. Lướt qua các thẻ ở bên dưới để tìm hiểu về từng ngày trong Tuần Thánh, theo sau là những lời mời đầy soi dẫn #HãyNgheLờiNgười

Ngày 1: Chủ Nhật Lễ Lá

Vào ngày Chủ Nhật Lễ Lá, Chúa Giê Su Ky Tô cưỡi một con lừa đi vào thành Giê Ru Sa Lem cùng với những người đi theo Ngài, họ trải áo và lá cọ trên đường Ngài đi. Họ chào đón Ngày với niềm vui và sự bình an. Họ biết rằng có điều gì đó đặc biệt từ người đàn ông này, dù chỉ là một chút để nhận ra được toàn bộ giáo vụ của Chúa Giê Su và cách thức Ngài hoàn thành nó.

Ngày 1: #HãyNgheLờiNgười bằng cách Mời Gọi Ngài

Một cách thức mà chúng ta có thể mời gọi sự hiện diện của Chúa Giê Su trong cuộc sống của chúng là đó là cho những người xung quanh bạn biết rằng bạn yêu thương họ, giống như Ngài đã làm. Dành một chút thời gian hôm nay để gửi ai đó một thông điệp về tình yêu thương.

Ngày 2: Đền Thờ

Sau khi đi vào thành Giê Ru Sa Lem, một trong những nơi đầu tiên Chúa Giê Su viếng thăm đó là đền thờ. Tại đó, trong ngồi nhà của Cha Ngài, Chúa Giê Su nhìn thấy nhiều người đang buôn bán tại đó. Nhìn thấy nơi thiêng liêng thờ phượng trở thành một nơi giao thương buôn bán là một điều gì đó mà Chúa Giê Su không thể chấp nhận. Với một giọng đầy uy quyền không thể thay đổi, Ngài truyền lệnh cho họ phải rời khỏi đó.

Ngày 2: #HãyNgheLờiNgười bằng cách loại bỏ những phiền nhiễu xung quanh

Dành thời gian trong ngày hôm nay để ngắt bản thân mình với những đồ công nghệ và làm điều gì đó có ích cho tâm hồn của mình, như là việc dành thời gian với gia đình mình, dành một khoảng thời gian để chiêm nghiệm cuộc sống, hoặc làm bất cứ điều gì khiến bạn gần hơn với Thượng Đế.

Ngày 3: Đấng Ky Tô Giảng Dạy

Tại Giê Ru Sa Lem, Chúa Giê Su Ky Tô được bao quanh bởi những người đi theo Ngài và những người phản đối Ngài. Là một thầy giảng hoàn hảo, Ngài không lãng phí cơ hội mà Ngài có. Tại đây, trong tuần cuối cùng ở cuộc đời Ngài, Ngài chia sẻ với chúng ta những lời dạy sâu sắc chất lượng. Ngài cho họ (và chúng ta) biết rằng con đường tốt nhất để phục vụ Thượng Đế đó là phục vụ chính đồng bào của mình.

Ngày 3: #HãyNgheLờiNgười bằng cách phục vụ

Dành thời gian trong ngày hôm nay để phục vụ người khác. Nó có thể là điều gì đó lớn hoặc nhỏ, cho một người trong gia đình hoặc một người bạn trên mạng. Hãy cố gắng làm thật tốt để tạo nên điều gì đó khác biệt trong cuộc sống của người khác.

Ngày 4: Thánh Thư

Khi Chúa Giê Su Ky Tô tiếp tục giảng dạy những người đi theo Ngài, một điều mà đã được làm rõ – Chúa Giê Su có một sự hiểu biết sâu sắc và tình yêu dành cho thánh thư. Trong cả tuần, Chúa Giê Su thường xuyên chia sẻ những câu thánh thư mà Ngài đã ứng nghiệm.

Ngày 4: #HãyNgheLờiNgười qua thánh thư

Chia sẻ một câu thánh thư mà giúp bạn đến gần với Chúa Giê Su Ky Tô hơn.

Ngày 5: Bữa ăn cuối cùng

Vào tối ngày thứ năm, Chúa Giê Su Ky Tô đã tụ họp các Sứ Đồ của Ngài để cùng chia sẻ bữa ăn và bày tỏ tình yêu thương của ngài tới họ. Bữa Ăn Cuối Cùng là một khoảnh khắc yên lặng, và tuyệt hảo trước khi Chúa Giê Su Ky Tô đi vào vườn Ghết Sê Ma Nê vào tối muộn hôm đó. Các sứ đồ của Ngài không hiểu những sự chịu đựng mà Ngài sẽ phải trải qua, nhưng họ biết sẽ có điều gì đó thiêng liêng xảy ra khi mà người bạn thân và người Thầy của họ mời họ để nhớ đến Ngài.

Ngày 5: #HãyNgheLờiNgười bằng cách nhớ đến Ngài

Ngày hôm nay, nhìn ra những phước lành mà bạn có trong cuộc sống này bởi vì sự hi sinh của Chúa Giê Su Ky Tô. Khi bạn làm điều đó, dành một chút thời gian để chia sẻ lí do của mình.

Ngày 6: Thứ Sáu Tốt Lành

Vào buổi sớm mai, Chúa Giê Su bị phản bội vào tay của những kẻ có quyền trọng địa phương. Sau rất nhiều những khó khăn, Ngài bị đóng đinh hành hình cho tới chết. Khi bị treo trên thập tự giá, Ngài bị những kẻ phía dưới chế nhạo. Nhưng thay vì lên án họ, Chúa Giê Su Ky Tô cầu xin Thượng Đế để “Tha lỗi cho họ, vì họ không biết họ đang làm gì.”

Ngày 6: #HãyNgheLờiNgười bằng cách tha thứ

Mời gọi sự bình an vào trong cuộc sống của Ngài bằng cách nghĩ về một ai đó bạn có thể tha thứ.

Ngày 7: Mộ Phần

Thật là khó để hình dung ra sự đau khổ của những người đi theo Chúa Giê Su Ky Tô và ngày Ngài mất. Đêm trước đó, thể xác của Ngài đã được chuẩn bị và đặt cẩn thận trong một ngôi mộ. Hom nay, họ bị bỏ mặc để tự tìm ra con đường cho cuộc sống của họ khi không có Ngài ở cạnh.

Ngày 7: #HãyNgheLờiNgười qua lời cầu nguyện

Dành thời gian trong ngày hôm nay để dâng hết tấm lòng mình lên Thượng Đế trong lời cầu nguyện của mình khi bạn chuẩn bị ăn mừng Chủ Nhật Lễ Phục Sinh.

Ngày 8: Chủ Nhật Lễ Phục Sinh

Sáng sớm mai, Mary Magdalene, một người bạn và một người theo Chúa Giê Su, đến bên mộ để chăm sóc cho thi hài của Chúa Giê Su. Trong sự kinh ngạc, cô ấy thấy rằng ngôi mộ đã bị bỏ trống. Nhưng cô ấy không đơn độc. Một người nam gọi cô ấy, một người chủ vườn, cô ấy nghĩ như vậy. Nhưng rồi Ngài gọi cô ấy bằng tên, “Mary”. Và cô ấy thấy. Đó là Chúa Giê Su. Đấng Ky Tô hằng sống.

Ngày 8: #HãyNgheLờiNgười qua sự thờ phượng

Ngày hôm nay, để cho ngôi nhà của mình thành một nơi vui mừng cho sự phục sinh của Chúa Giê Su Ky Tô. Bạn được khuyến khích để ăn mừng với những video và bản nhạc đầy soi dẫn.

Cần kết nối? Chúa nghe lời cầu nguyện của bạn.

Khi bạn cảm thấy cô đơn, cầu nguyện có thể giúp bạn cảm nhận được tình yêu thương của Đức Chúa Trời. Yêu cầu tham gia với những người truyền giáo trực tuyến trong lời cầu nguyện.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Của Bạn Trong Trong Tuần Thánh Này Với #HãyNgheLờiNgười