Năm điều giúp xây dựng một gia đình vững mạnh

Việc xây dựng một gia đình là vô cùng quan trọng nhưng cũng có thể khó khăn, đặc biệt là trong thế giới ngày nay. Con cái của bạn sẽ phải đối mặt với những quyết định khó khăn hơn so với những điều bạn từng làm khi còn trẻ. Đây là năm cách thức bạn có thể củng cố và bảo vệ gia đình của mình trước những tác động xấu của thế gian.

Một gia đình tận hưởng lẫn nhau và phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô

1. Dạy những điều có giá trị tốt đẹp

Trong sách Châm Ngôn 22;6 (Kinh Thánh Cựu Ước) nói: “hãy dạy dỗ con trẻ theo còn đường nó phải theo; Dầu khi nó về già, cũng không hề lìa khỏi đó.” Là cha mẹ, bạn có trách nhiệm dạy con những giá trị và nguyên tắc tốt đẹp. Dạy chúng về Chúa và rằng Ngài yêu thương chúng biết bao. Dạy chúng rằng trung thực là nguyên tắc tốt nhất. Dạy chúng quy tắc Vàng, đối xử với người khác theo cách mà chúng muốn được đối xử.

Xác định các giá trị một cách rõ ràng giúp định hướng sự lựa chọn của mỗi cá nhân. Khi con bạn lớn lên, chúng sẽ phải đối mặt với những thử thách khó khăn. Chúng sẽ tuân theo các tiêu chuẩn của Thượng Đế về mặt tình dục, chất kích thích, tài chính, giáo dục, v.v. Bạn sẽ không thể bao quát mọi tình huống mà con mình sẽ gặp phải. Những gì bạn có thể làm đó là dạy chúng phân biệt đúng và sai. Giải thích cho chúng rằng mọi lựa chọn, dù tốt hay xấu, đều có những hậu quả. Trong suốt cuộc đời con cái của bạn, hãy đảm bảo cho chúng biết rằng bạn yêu thương chúng dù bất kể điều gì xảy ra và bạn sẽ cẩn thận lắng nghe những thắc mắc của chúng.

2. Tổ chức các buổi tối gia đình

Các thánh hữu ngày sau dành một buổi tối mỗi tuần cho gia đình. Bạn có thể đã nghe họ gọi đó là buổi họp tối gia đình. Vào những buổi tối đó, gia đình dành thời gian bên nhau, học hỏi những lời giảng dạy của Thượng Đế, ăn nhẹ, và vui chơi. Buổi họp tối gia đình có thể được tổ chức cho phù hợp với con cái của bạn, bất kể chúng bao nhiêu tuổi. Trẻ nhỏ có thể thích ca hát, xem một video ngắn cổ vũ tinh thần; hoặc diễn những câu chuyện trong Kinh Thánh để các thành viên trong gia đình có thể đoán. Trẻ lớn hơn có thể thích một buổi học nghiêm túc hơn và sau đó là một sinh hoạt gia đình như bóng chuyền, chơi bowling hoặc leo núi.

3. Học hỏi để biết làm thế nào bạn có thể ở cùng với gia đình mình mãi mãi

Thượng Đế ban phước cho các gia đình khi họ cầu nguyện cùng với nhau. Gia tăng sự bình an, tình yêu thương và hòa thuận trong gia đình. Cầu nguyện gia đình cũng là một cách tuyệt vời để giúp trẻ nhỏ phát triển thói quen tự cầu nguyện. Đôi khi, lịch trình bận rộn có thể khiến việc cầu nguyện gia đình trở nên khó khăn. Nhưng nó đáng để nỗ lực. Hãy thử chọn thời gian mọi người hay ở cùng nhau, chẳng hạn như giờ ăn hoặc ngay trước khi đi ngủ.

Một gia đình tận hưởng lẫn nhau và phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô
Tìm hiểu về sự cầu nguyện có thể ban phước cho gia đình
Yêu cầu một cuộc thăm viếng với người truyền giáo

4. Đi nhà thờ cùng với nhau

Các gia đình được hưởng lợi từ cả hai khía cạnh tinh thần và xã hội trong việc tham dự nhà thờ. Tại nhà thờ, con cái của bạn sẽ học về tất cả những lời giảng dạy của Chúa Giê Su và cách thức áp dụng vào cuộc sống. Chúng cũng có thể kết bạn với những người có cùng đức tin và những người đó có thể có ảnh hưởng tốt với con cái của bạn khi chúng đối mặt với áp lực và những quyết định khó khăn. Các nguyên tắc học được ở nhà thờ giúp củng cố những điều giá trị được dạy khi ở nhà, chẳng hạn như sự trung thực và lòng tốt. Đó là một cam kết lâu dài, nhưng Thượng Đế ban phước cho chúng ta khi chúng ta tham dự nhà thờ.

5. Học hỏi lời của Thượng Đế

Khi đọc thánh thư cùng với gia đình, bạn sẽ mời gọi thánh linh của Chúa trong nhà bạn. Những câu chuyện trong Kinh Thánh và sách Mặc Môn dạy những bài học quý giá về đức tin và cách thức vượt qua những thử thách. Mặc dù những câu chuyện đã xảy ra từ rất lâu nhưng chúng vẫn phù hợp cho đến ngày nay. Giúp con bạn hiểu rằng chúng có thể tìm thấy sự can đảm, nguồn cảm hứng và sự hướng dẫn từ Thánh Thư. Thượng Đế sẽ bạn phước cho gia đình bạn khi học tập thánh thư cùng nhau.

Hai người phụ nữ dạy về phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô
Gặp với những người truyền giáo qua gọi điện thông thường hoặc gọi video
Tìm kiếm sự an ủi khi nói chuyện với chúng tôi.

Tìm hiểu các chủ đề khác

Cha mẹ chơi với một đứa trẻ đang hưởng những phước lành của phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô

Năm điều giúp xây dựng một gia đình vững mạnh

Việc xây dựng một gia đình là vô cùng quan trọng nhưng cũng có thể khó khăn, đặc biệt là trong thế giới ngày nay. Con cái của bạn sẽ phải đối mặt với những quyết định khó khăn hơn so với những điều bạn từng làm khi còn trẻ. Đây là năm cách thức bạn có thể củng cố và bảo vệ gia đình của mình trước những tác động xấu của thế gian.

Cha mẹ dạy con cái họ những phước lành của phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô

Các bạn có thể trở thành một gia đình mãi mãi

Gia đình là một phần quan trọng trong kế hoạch hạnh phúc của Thượng Đế. Chúng ta đều được sinh ra trong một gia đình. Chúng ta khao khát để xây dựng những mối quan hệ gia đình bền chặt. Ngôi nhà có thể là nơi chúng ta cảm nhận được sự bao bọc, an toàn và tình yêu thương. Thượng Đế không mong muốn những sự gắn bó trong gia đình bị mất đi khi chúng ta qua đời. Nhờ có Đền Thờ, chúng ta có thể đoàn tụ với gia đình của chúng ta trong cuộc sống tiếp theo.

Một phụ nữ dạy những người trẻ tuổi về Sách Mặc Môn và Chúa Giê Su Ky Tô

Bốn lý do bạn nên tới Nhà Thờ

Những điều chúng tôi học tập tại nhà thờ chỉ dẫn cho chúng tôi cách thức để đi theo Thượng Đế, gia tăng phần thuộc linh và có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bạn sẽ được nâng đỡ bởi những thành viên trung tín và có cơ hội để phục sự và thờ phượng. Bạn cũng sẽ cảm nhận được Đức Thánh Linh, người mang đến “lòng yêu thương, sự vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, sự tốt lành và đức tin” (Ga-la-ti 5:22)

Một đền thờ của Giáo hội Các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Ky Tô

Đền Thờ Là Gì?

Những đền thờ là nơi thiêng liêng để thờ phượng, nơi mà chúng ta có thể đến gần hơn với Thượng Đế. Đền thờ là nhà của Thượng Đế. Đó là những nơi mà mỗi cá nhân có thể tới để lập những lời hứa thiêng liêng với Thượng Đế, cảm nhận được thánh linh của Ngài, và thoát khỏi cuộc sống bộn bề lo toan hằng ngày.

Một người đàn ông trên xe buýt nghiên cứu phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô trong Sách Mặc Môn

Đây là Nhà Thờ

Sự thờ phượng không chỉ giới hạn một ngày một tuần. Hãy tưởng tưởng nếu những điều trong nhà thờ vượt ra ngoài bốn bức tường của tòa nhà để truyền cảm hứng cho chúng ta mỗi ngày. Đây là sự thực hành về những điều chúng tôi giảng dạy. Đây là nhà thờ.

Một người đàn ông nghiên cứu phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô trong Sách Mặc Môn

Quyền Năng của Lời Cầu Nguyện

Thượng Đế là Cha Thiên Thượng đầy yêu thương của bạn. Là con của Ngài, bạn có thể cầu nguyện và xin Ngài giúp đỡ và chỉ dẫn. Bạn có thể sử dụng quyền năng của Thượng Đế để tìm ra các giải pháp cho những thử thách trong cuộc sống của mình.

Một hội thánh học về các phước lành của Chúa Giê Su Ky Tô

Mục đích của cuộc sống trần thế

Việc biết được bạn đến từ đâu sẽ giúp đỡ bạn hiểu được mục đích của bạn trên thế gian này. Nói ngắn gọn là linh hồn của bạn đã sống trên thiên thượng trước khi bạn sinh ra.

Một gia đình trồng hoa trong vườn

Trợ Giúp Nhân Đạo (Hội Từ Thiện Thánh Hữu Ngày Sau)

Hội Từ Thiện Thánh Hữu Ngày Sau giúp mọi người có thể tự cung tự cấp để cho họ trở nên tự lực lâu dài sau khi Hội Từ Thiện Thánh Hữu Ngày Sau rời đi.

Chúa Giê Su mỉm cười mời gọi tất cả mọi người hãy đến với Ngài

Nhờ có Ngài

Chúa Giê Su đã làm cho mọi điều trở nên có thể với chúng ta để vượt qua tội lỗi và cái chết và sống với Thượng Đế mãi mãi.

Một cô gái trẻ được báp têm

Tôi Trở Thành Tín Hữu của Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô Bằng Cách Nào?

Mọi người có thể tìm hiểu về Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô qua nhiều cách thức. Bạn có thể tham dự các buổi họp nhà thờ, hỏi bạn bè tín hữu của mình điều họ tin tưởng, hoặc gặp với những người truyền giáo của chúng tôi. Sau khi tìm hiểu về Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô và muốn trở thành một tín hữu, bạn có thể chọn để được làm phép báp têm. Hãy xem các video bên dưới để lắng nghe các câu chuyện và kinh nghiệm từ những người đã trở thành tín hữu!

Hai chị truyền giáo dạy các phước lành của phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô

Gặp gỡ với những người truyền giáo

Bạn đã có thể đã thấy họ trên đường phố. Trên thực tế, có hơn 65.000 người truyền giáo toàn thời gian của Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau Của Chúa Giê Su Ky Tô trên toàn thế giới tại bất cứ thời điểm nào. Nhưng họ là ai? Điều gì thôi thúc họ dành đến hai năm để chia sẻ với mọi người về Chúa Giê Su? Và, quan trọng nhất, họ có thể làm gì để giúp bạn?

Chúa Giê Su mỉm cười mời gọi tất cả mọi người hãy đến với Ngài

Chúa Giê Su Ky Tô

Chúa Giê Su là con trai của Đức Chúa Trời và là Đấng Cứu Rỗi yêu thương của chúng ta. Ngài đã sống để giảng dạy cho chúng ta, để trở thành tấm gương hoàn hào cho chúng ta, và Ngài đã chịu đau đớn và chết để cứu chúng ta khỏi tội lỗi và sự chết. Nhờ có Ngài, chúng ta có thể được tha thứ, chúng ta có thể vượt qua những thử thách và chúng ta có thể được sống cùng Thượng Đế một lần nữa.