Bốn lý do bạn nên tới Nhà Thờ

Một người phụ nữ dạy mọi người trong nhà thờ học về Chúa Giê Su Ky Tô

Những sự phục vụ trong nhà thờ giúp giảng dạy và nâng đỡ

Những điều chúng tôi học tập tại nhà thờ chỉ dẫn cho chúng tôi cách thức để đi theo Thượng Đế, gia tăng phần thuộc linh và có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bạn sẽ được nâng đỡ bởi những thành viên trung tín và có cơ hội để phục sự và thờ phượng. Bạn cũng sẽ cảm nhận được Đức Thánh Linh, người mang đến “lòng yêu thương, sự vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, sự tốt lành và đức tin.” (Ga La Ti 5:22)

Bạn sẽ cảm nhận được sự thân thuộc

Nhà thờ là một cộng đồng nơi mà chúng ta có thể giao lưu và hỗ trợ lẫn nhau. Bạn có thể kết bạn, cảm nhận sự thân thuộc và xây dựng một mạng lưới hỗ trợ mà bạn có thể dựa vào. Cộng đồng trong giáo hội sẽ giúp chúng ta để cùng “than khóc với những ai than khóc, phải, và an ủi những ai cần được an ủi.” (Mô Si A 18:9).

Lễ Tiệc Thánh giúp chúng ta tưởng nhớ đến Chúa Giê Su

Một buổi họp trọng tâm cho tất cả mọi người được gọi là Lễ Tiệc Thánh. Buổi họp mặt này gồm có những bài hát, những lời cầu nguyện, các bài thuyết giảng hay chính là “những bài nói chuyện của các thành viên Giáo Hội vào mỗi tuần”. Nhưng phần quan trọng nhất của buổi họp là khi chúng ta tiếp nhận phần Lễ Tiệc Thánh.

Thượng Đế có thể nói chuyện với bạn

Bạn có thể tìm kiếm những câu trả lời tại nhà thờ. Có thể bạn đang gặp khó khăn với một câu hỏi cụ thể hoặc cần những hướng đi trong cuộc sống. Có thể chỉ đơn thuần bạn cảm nhận được tình yêu của Thượng Đế và biết rằng Ngài luôn ở đó. Khi lắng nghe những bài nói chuyện và học tập về những lời giảng dạy của Thượng Đế, bạn sẽ có cơ hội nhận được sự sáng suốt đến từ Thượng Đế. Ngài muốn giao tiếp với bạn, và nhà thờ là nơi tuyệt vời để lắng nghe giọng nói của Ngài từ trong trái tim và tâm trí của bạn.

Một người mẹ và người cha ngồi với con của họ để tận hưởng những phước lành của phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô
Gặp với những người truyền giáo qua gọi điện thông thường hoặc gọi video
Tìm kiếm sự an ủi khi nói chuyện với chúng tôi.

Bạn có thể mong chờ điều gì từ sự phục vụ trong nhà thờ

Chỉ cần cố gắng để có vẻ ngoài đẹp và chỉnh tề. Bạn có thể thoải mái mặc bất kỳ bộ quần áo nào mà bạn cảm thấy thoải mái. Hầu hết đàn ông đều mặc vest hoặc áo sơ mi và thắt cà vạt, phụ nữ thường mặc đầm hoặc váy và trẻ em cũng thường ăn mặc chỉnh tề.

Rất nhiều thành viên đến nhà thờ một mình vào mỗi tuần. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn tham dự cùng một ai đó trong lần đầu tiên, hãy thoải mái để liên hệ với giáo hội mà gần bạn nhất. Họ sẽ tìm cho bạn một người bạn để cùng ngồi. Là một người mới có thể khó khăn trong bất kì tình huống nào, nhưng bạn sẽ nhanh chóng làm quen với những thành viên khác và cảm thấy thoải mái như ở nhà. 

Điều này có thể phụ thuộc vào quy mô của chi nhánh mà bạn tới. Một số chi nhánh rất lớn và các thành viên có thể khó nhận ra bạn là một người khách viếng thăm. Một số khác sẽ nhỏ đến mức các thành viên đều biết nhau, họ sẽ nhận ra và chào đón người mới đến. Dù là cách nào, đừng ngần ngại giới thiệu bản thân và đặt các câu hỏi. Mọi người sẽ rất vui vì sự có mặt của bạn ở đó. 

Buổi lễ tại nhà thờ được chia ra làm hai phần. Một giờ đầu tiên được gọi là lễ tiệc thánh. Chúng tôi hát những bài thánh ca (sách thánh ca sẽ được cung cấp). Một ai đó sẽ dâng lời cầu nguyện mở đầu và kết thúc buổi lễ. Chúng tôi dự phần lễ tiệc thánh (lễ thánh thể), bao gồm bánh và nước, được ban phước và truyền bởi những thành viên của giáo hội. Chúng tôi cũng lắng nghe những bài thuyết giảng từ các thành viên giáo hội, mà chúng tôi gọi là những bài nói chuyện, về các chủ đề phúc âm khác nhau, bao gồm cả những kinh nghiệm cá nhân họ có được. Sau buổi lễ tiệc thánh, sẽ có đa dạng các lớp học khác nha được chia theo độ tuổi cho người trưởng thành và trẻ em. Nếu bạn không biết chắc đâu là lớp dành cho mình, hãy hỏi bất cứ ai và họ sẽ rất vui mừng để giúp đỡ bạn tìm đúng lớp học. 

Không. Chúng tôi không kêu gọi quyên góp hay ủng hộ hiện vật

Không. Các khách viếng thăm không bắt buộc phải tham gia phần lễ tiệc thánh. Khi bánh và nước của phần tiệc thánh được phân phát bởi các thành viên trong giáo hội, bạn có thể truyền khay cho người kế bên. Ngoài ra, hãy thoải mái ngồi lại và tham dự buổi lễ. Trong một buổi học ngày Chủ Nhật, người thầy giảng sẽ yêu cầu mọi người xung phong đọc. Bạn chỉ cần không xung phong nếu không muốn tham gia.

Tìm hiểu các chủ đề khác

Cha mẹ chơi với một đứa trẻ đang hưởng những phước lành của phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô

Năm điều giúp xây dựng một gia đình vững mạnh

Việc xây dựng một gia đình là vô cùng quan trọng nhưng cũng có thể khó khăn, đặc biệt là trong thế giới ngày nay. Con cái của bạn sẽ phải đối mặt với những quyết định khó khăn hơn so với những điều bạn từng làm khi còn trẻ. Đây là năm cách thức bạn có thể củng cố và bảo vệ gia đình của mình trước những tác động xấu của thế gian.
Cha mẹ dạy con cái họ những phước lành của phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô

Các bạn có thể trở thành một gia đình mãi mãi

Gia đình là một phần quan trọng trong kế hoạch hạnh phúc của Thượng Đế. Chúng ta đều được sinh ra trong một gia đình. Chúng ta khao khát để xây dựng những mối quan hệ gia đình bền chặt. Ngôi nhà có thể là nơi chúng ta cảm nhận được sự bao bọc, an toàn và tình yêu thương. Thượng Đế không mong muốn những sự gắn bó trong gia đình bị mất đi khi chúng ta qua đời. Nhờ có Đền Thờ, chúng ta có thể đoàn tụ với gia đình của chúng ta trong cuộc sống tiếp theo.
Một phụ nữ dạy những người trẻ tuổi về Sách Mặc Môn và Chúa Giê Su Ky Tô

Bốn lý do bạn nên tới Nhà Thờ

Những điều chúng tôi học tập tại nhà thờ chỉ dẫn cho chúng tôi cách thức để đi theo Thượng Đế, gia tăng phần thuộc linh và có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bạn sẽ được nâng đỡ bởi những thành viên trung tín và có cơ hội để phụng sự và thờ phượng. Bạn cũng sẽ cảm nhận được Đức Thánh Linh, người mang đến “lòng yêu thương, sự vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, sự tốt lành và đức tin” (Ga-la-ti 5:22)
Một đền thờ của Giáo hội Các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Ky Tô

Đền Thờ Là Gì?

Những đền thờ là nơi thiêng liêng để thờ phượng, nơi mà chúng ta có thể đến gần hơn với Thượng Đế. Đền thờ là nhà của Thượng Đế. Đó là những nơi mà mỗi cá nhân có thể tới để lập những lời hứa thiêng liêng với Thượng Đế, cảm nhận được thánh linh của Ngài, và thoát khỏi cuộc sống bộn bề lo toan hằng ngày.
Một người đàn ông trên xe buýt nghiên cứu phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô trong Sách Mặc Môn

Đây là Nhà Thờ

Sự thờ phượng không chỉ giới hạn một ngày một tuần. Hãy tưởng tưởng nếu những điều trong nhà thờ vượt ra ngoài bốn bức tường của tòa nhà để truyền cảm hứng cho chúng ta mỗi ngày. Đây là sự thực hành về những điều chúng tôi giảng dạy. Đây là nhà thờ.
Một người đàn ông nghiên cứu phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô trong Sách Mặc Môn

Quyền Năng của Lời Cầu Nguyện

Thượng Đế là Cha Thiên Thượng đầy yêu thương của bạn. Là con của Ngài, bạn có thể cầu nguyện và xin Ngài giúp đỡ và chỉ dẫn. Bạn có thể sử dụng quyền năng của Thượng Đế để tìm ra các giải pháp cho những thử thách trong cuộc sống của mình.
Một hội thánh học về các phước lành của Chúa Giê Su Ky Tô

Mục đích của cuộc sống trần thế

Việc biết được bạn đến từ đâu sẽ giúp đỡ bạn hiểu được mục đích của bạn trên thế gian này. Nói ngắn gọn là linh hồn của bạn đã sống trên trời trước khi bạn sinh ra.
Một gia đình trồng hoa trong vườn

Trợ Giúp Nhân Đạo (Hội Từ Thiện Thánh Hữu Ngày Sau)

Hội Từ Thiện Thánh Hữu Ngày Sau giúp mọi người có thể tự cung tự cấp để cho họ trở nên tự lực lâu dài sau khi Hội Từ Thiện Thánh Hữu Ngày Sau rời đi.
Chúa Giê Su mỉm cười mời gọi tất cả mọi người hãy đến với Ngài

Nhờ có Ngài

Chúa Giê Su đã làm cho mọi điều trở nên có thể với chúng ta để vượt qua tội lỗi và cái chết và sống với Thượng Đế mãi mãi
Một cô gái trẻ được báp têm

Tôi Trở Thành Tín Hữu của Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô Bằng Cách Nào?

Mọi người có thể tìm hiểu về Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô qua nhiều cách thức. Bạn có thể tham dự các buổi họp nhà thờ, hỏi bạn bè tín hữu của mình điều họ tin tưởng, hoặc gặp với những người truyền giáo của chúng tôi. Sau khi tìm hiểu về Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô và muốn trở thành một tín hữu, bạn có thể chọn để được làm phép báp têm. Hãy xem các video bên dưới để lắng nghe các câu chuyện và kinh nghiệm từ những người đã trở thành tín hữu!
Hai chị truyền giáo dạy các phước lành của phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô

Gặp gỡ với những người truyền giáo

Bạn đã có thể đã thấy họ trên đường phố. Trên thực tế, có hơn 65.000 người truyền giáo toàn thời gian của Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau Của Chúa Giê Su Ky Tô trên toàn thế giới tại bất cứ thời điểm nào. Nhưng họ là ai? Điều gì thôi thúc họ dành đến hai năm để chia sẻ với mọi người về Chúa Giê Su? Và, quan trọng nhất, họ có thể làm gì để giúp bạn?
Chúa Giê Su mỉm cười mời gọi tất cả mọi người hãy đến với Ngài

Chúa Giê Su Ky Tô

Chúa Giê Su là con trai của Đức Chúa Trời và là Đấng Cứu Rỗi yêu thương của chúng ta. Ngài đã sống để giảng dạy cho chúng ta, để trở thành tấm gương hoàn hào cho chúng ta, và Ngài đã chịu đau đớn và chết để cứu chúng ta khỏi tội lỗi và sự chết. Nhờ có Ngài, chúng ta có thể được tha thứ, chúng ta có thể vượt qua những thử thách và chúng ta có thể được sống cùng Thượng Đế một lần nữa.