Chúa Giê Su Ky Tô

Chúa Giê Su là vị nam tử của Đức Chúa Trời và là Đấng Cứu Rỗi yêu thương của chúng ta. Ngài đã sống để giảng dạy cho chúng ta, để trở thành tấm gương hoàn hảo cho chúng ta, Ngài đã chịu đau đớn và cái chết để cứu chúng ta khỏi tội lỗi và sự chết. Nhờ có Ngài, chúng ta có thể được tha thứ, chúng ta có thể vượt qua những thử thách và chúng ta có thể được sống cùng Thượng Đế một lần nữa.

Chúa Giê Su mỉm cười mời gọi tất cả mọi người hãy đến với Ngài

Chúa Giê Su là vị nam tử của Đức Chúa Trời.

Cha Thiên Thượng của chúng ta đã gửi Con Trai của Ngài, Chúa Giê Su Ky Tô, để gánh lấy những tội lỗi của con người sống trên thế gian này và để chúng ta có thể được tha thứ. Sự hi sinh này cho chúng ta có thể thực hiện được là nhờ có thiên tính của Chúa Giê Su và cuộc sống hoàn hảo của Ngài.

Chúa Giê Su là một người thầy và cũng là một tôi tớ cho tất cả mọi người. Nhưng Ngài còn hơn thế nữa. Khi Ngài hỏi sứ đồ Phi E Rơ, “Các người nói ta là ai?” Phi E Rơ trả lời: “Người là Đấng Christ, Con Đức Chúa Trời hằng sống” (Ma Thi Ơ 16:15-16)

Chúa Giê Su cho chúng ta một tấm gương hoàn hảo để noi theo

Chúa Giê Su đã sống một cuộc sống hoàn hảo để chỉ cho chúng ta con đường trở về với Cha Thiên Thượng. Mặc dù Ngài không bao giờ phạm tội, Chúa Giê Su vẫn chịu phép báp têm để vâng lời Thượng Đế và dạy chúng ta rằng phép báp têm là một điều kiện bắt buộc đối với mỗi người

Tìm hiểu cách mà bạn có thể được báp têm >

Gặp gỡ với những người truyền giáo >

Chúa Giê Su cũng là tấm gương hoàn hảo của tình yêu thương. Trong cuộc đời của Ngài trên thế gian, Ngài quan tâm đến người nghèo khổ, Ngài chữa lành người mù (xin xem Giăng 9:107), Ngài yêu thương các trẻ nhỏ (xin xem Ma Thi Ơ 19:13-14), và Ngài thậm chí còn tha thứ cho những người đã đóng đinh Ngài (xem Lu Ca 23:34). Tình yêu thương của Ngài là vô tận và luôn sẵn sàng cho bất kì ai cần đến nó. Chúa Giê Su dạy chúng ta cách sống và đối xử với những người khác.

Chúa Giê Su dạy chúng ta cách để sống và đối xử với người khác

Chúa Giê Su trở thành Đấng thầy vĩ đại nhất. Ngài thường sử dụng những câu chuyện ngụ ngôn để dạy những bài học quan trọng. Những câu chuyện ngụ ngôn nói về con người và những tình huống hằng ngày, vì vậy chúng rất dễ hiểu. Những câu chuyện của Ngài vẫn chạm đến tấm lòng của chúng ta và thúc đẩy chúng ta học theo Ngài và phục vụ người khác mỗi ngày.

Sách Mặc Môn cũng chứa đựng những lời dạy quyền năng của Đấng Cứu Rỗi. Ngài dạy dân chúng cách cầu nguyện, khiêm nhường và cách đối xử với gia đình.

Đọc về những lời giảng dạy của Chúa Giê Su trong Sách Mặc Môn >

Yêu cầu một bản miễn phí >

Chúa Giê Su đã chịu đựng và chết cho tội lỗi của chúng ta

Sứ mệnh của Chúa Giê Su khi đến thế gian là cứu chúng ta khỏi những tội lỗi. Ngài sẵn sàng chịu đựng và hi sinh chính bản thân Ngài để chuộc trả cho những lỗi lầm của chúng ta để chúng ta có thể hối cải và được tha thứ.

Trong vườn Ghết Sê Ma Nê, Chúa Giê Su cảm thấy sức nặng của mọi tội lỗi và nỗi đau mà loài người biết đến. Chúa Giê Su cảm thấy nỗi đau, cảm thấy tội lỗi và sự đau khổ mà chúng ta phải trải qua do những lựa chọn sai lầm. Quan trọng hơn, Ngài đã chấp nhận trách nhiệm và trả cái giá cho những việc làm sai trái của chúng ta trên thế gian - nếu chúng ta cố gắng trở nên tốt hơn, cầu nguyện cho sự tha thứ và chấp nhận Ngài là Đấng Cứu Chuộc. Khi chúng ta làm như vậy, chúng ta được giải thoát khỏi tội lỗi của mình. Tâm hồn của chúng ta có thể được tẩy sạch và xứng đáng để bước vào sự hiện diện của Thượng Đế. Tất cả chúng ta đều mang ơn đối với tình yêu thương của Đấng Cứu Rỗi và Đấng Cứu Chuộc Chúa Giê Su Ky Tô.

Chúa Giê Su đã được phục sinh vì thế chúng ta cũng có thể giống như Ngài

Ba ngày sau khi Ngài chết, Chúa Giê Su đã sống lại từ mộ phần và hiện ra với những người thân và môn đồ của Ngài. Ngài là người đầu tiên được phục sinh, có nghĩa là linh hồn của Ngài đã được hợp lại với thể xác hoàn thiện của Ngài sau khi chết. Vì Chúa Giê Su đã chiến thắng cái chết, vậy nên một ngày nào đó tất cả chúng ta sẽ được phục sinh.

Hãy tới và thờ phượng Ngài cùng với chúng tôi >

Tìm một nhà thờ gần bạn >

Bằng cách nào tôi có thể đến gần với Đấng Ky Tô hơn?

Làm thế nào để tìm thấy sự nhẹ nhõm trong tâm hồn và tấm lòng?

Mặc dù chúng ta không thể gặp Ngài bằng xương bằng thịt giống như các môn đồ đầu tiên đã làm, nhưng chúng ta có thể đến với Ngài bằng cách tìm kiếm qua thánh thư. Chúng ta có thể biết về Ngài qua chứng ngôn của các vị tiên tri và môn đồ tại thế. Chúng ta có thể được đảm bảo về sự tồn tại của Ngài qua Đấng An Ủi, Đức Thánh Linh.

“Hầu hết chúng ta sẽ không thể nhìn thấy Thượng Đế, như các vị tiên tri, nhưng vẫn, những sự thúc giục nhỏ nhẹ của Đức Thánh Linh - những suy nghĩ và cảm xúc mà Đức Thánh Linh mang lại cho tâm trí và tấm lòng - sẽ cho chúng một sự hiểu biết không thể chối từ rằng Ngài hằng sống và rằng Ngài yêu thương chúng ta” (Robert D. Hales, Tìm kiếm để biết Thượng Đế, Cha Thiên Thượng của chúng ta, và Con Trai Ngài, Chúa Giê Su Ky Tô,” Liahona, Tháng 11. 2009,32)

Chúa Giê Su Ky Tô hiểu rõ mỗi chúng ta. Nếu chúng ta tìm kiếm, chúng ta cũng có thể hiểu Ngài.

Tìm hiểu thêm về Chúa Giê Su >

Nhận một bản in Sách Mặc Môn miễn phí >

Hai người phụ nữ dạy về phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô
Tìm hiểu thêm về Chúa Giê Su
Nhận một bản in Sách Mặc Môn miễn phí

Tìm hiểu các chủ đề khác

Cha mẹ chơi với một đứa trẻ đang hưởng những phước lành của phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô

Năm điều giúp xây dựng một gia đình vững mạnh

Việc xây dựng một gia đình là vô cùng quan trọng nhưng cũng có thể khó khăn, đặc biệt là trong thế giới ngày nay. Con cái của bạn sẽphải đối mặt với những quyết định khó khănhơn so với những điều bạn từng làm khi còn trẻ. Đây là năm cách thức bạn có thể củng cố và bảo vệ gia đình của mình trước những tác động xấu của thế gian.

Cha mẹ dạy con cái họ những phước lành của phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô

Các bạn có thể trở thành một gia đình mãi mãi

Gia đình là một phần quan trọng trong kế hoạch hạnh phúc của Thượng Đế. Chúng ta đều được sinh ra trong một gia đình. Chúng ta khao khát để xây dựng những mối quan hệ gia đình bền chặt. Ngôi nhà có thể là nơi chúng ta cảm nhận được sự bao bọc, an toàn và tình yêu thương. Thượng Đế không mong muốn những sự gắn bó trong gia đình bị mất đi khi chúng ta qua đời. Nhờ có Đền Thờ, chúng ta có thể đoàn tụ với gia đình của chúng ta trong cuộc sống tiếp theo.

Một phụ nữ dạy những người trẻ tuổi về Sách Mặc Môn và Chúa Giê Su Ky Tô

Bốn lý do bạn nên tới Nhà Thờ

Những điều chúng tôi học tập tại nhà thờ chỉ dẫn cho chúng tôi cách thức để đi theo Thượng Đế, gia tăng phần thuộc linh và có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bạn sẽ được nâng đỡ bởi những thành viên trung tín và có cơ hội để phụng sự và thờ phượng. Bạn cũng sẽ cảm nhận được Đức Thánh Linh, người mang đến “lòng yêu thương, sự vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, sự tốt lành và đức tin” (Ga-la-ti 5:22)

Một đền thờ của Giáo hội Các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Ky Tô

Đền Thờ Là Gì?

Những đền thờ là nơi thiêng liêng để thờ phượng, nơi mà chúng ta có thể đến gần hơn với Thượng Đế. Đền thờ là nhà của Thượng Đế. Đó là những nơi mà mỗi cá nhân có thể tới để lập những lời hứa thiêng liêng với Thượng Đế, cảm nhận được thánh linh của Ngài, và thoát khỏi cuộc sống bộn bề lo toan hằng ngày.

Một người đàn ông trên xe buýt nghiên cứu phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô trong Sách Mặc Môn

Đây là Nhà Thờ

Sự thờ phượng không chỉ giới hạn một ngày một tuần. Hãy tưởng tưởng nếu những điều trong nhà thờ vượt ra ngoài bốn bức tường của tòa nhà để truyền cảm hứng cho chúng ta mỗi ngày. Đây là sự thực hành về những điều chúng tôi giảng dạy. Đây là nhà thờ.

Một người đàn ông nghiên cứu phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô trong Sách Mặc Môn

Quyền Năng của Lời Cầu Nguyện

Thượng Đế là Cha Thiên Thượng đầy yêu thương của bạn. Là con của Ngài, bạn có thể cầu nguyện và xin Ngài giúp đỡ và chỉ dẫn. Bạn có thể sử dụng quyền năng của Thượng Đế để tìm ra các giải pháp cho những thử thách trong cuộc sống của mình.

Một hội thánh học về các phước lành của Chúa Giê Su Ky Tô

Mục đích của cuộc sống trần thế

Việc biết được bạn đến từ đâu sẽ giúp đỡ bạn hiểu được mục đích của bạn trên thế gian này. Nói ngắn gọn là linh hồn của bạn đã sống trên trời trước khi bạn sinh ra.

Một gia đình trồng hoa trong vườn

Trợ Giúp Nhân Đạo (Hội Từ Thiện Thánh Hữu Ngày Sau)

Hội Từ Thiện Thánh Hữu Ngày Sau giúp mọi người có thể tự cung tự cấp để cho họ trở nên tự lực lâu dài sau khi Hội Từ Thiện Thánh Hữu Ngày Sau rời đi.

Chúa Giê Su mỉm cười mời gọi tất cả mọi người hãy đến với Ngài

Nhờ có Ngài

Chúa Giê Su đã làm cho mọi điều trở nên có thể với chúng ta để vượt qua tội lỗi và cái chết và sống với Thượng Đế mãi mãi.

Một cô gái trẻ được báp têm

Tôi Trở Thành Tín Hữu của Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô Bằng Cách Nào?

Mọi người có thể tìm hiểu về Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô qua nhiều cách thức. Bạn có thể tham dự các buổi họp nhà thờ, hỏi bạn bè tín hữu của mình điều họ tin tưởng, hoặc gặp với những người truyền giáo của chúng tôi. Sau khi tìm hiểu về Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô và muốn trở thành một tín hữu, bạn có thể chọn để được làm phép báp têm. Hãy xem các video bên dưới để lắng nghe các câu chuyện và kinh nghiệm từ những người đã trở thành tín hữu!

Hai chị truyền giáo dạy các phước lành của phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô

Gặp gỡ với những người truyền giáo

Bạn đã có thể đã thấy họ trên đường phố. Trên thực tế, có hơn 65.000 người truyền giáo toàn thời gian của Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau Của Chúa Giê Su Ky Tô trên toàn thế giới tại bất cứ thời điểm nào. Nhưng họ là ai? Điều gì thôi thúc họ dành đến hai năm để chia sẻ với mọi người về Chúa Giê Su? Và, quan trọng nhất, họ có thể làm gì để giúp bạn?

Chúa Giê Su mỉm cười mời gọi tất cả mọi người hãy đến với Ngài

Chúa Giêsu Kitô

Chúa Giê Su là con trai của Đức Chúa Trời và là Đấng Cứu Rỗi yêu thương của chúng ta. Ngài đã sống để giảng dạy cho chúng ta, để trở thành tấm gương hoàn hào cho chúng ta, và Ngài đã chịu đau đớn và chết để cứu chúng ta khỏi tội lỗi và sự chết. Nhờ có Ngài, chúng ta có thể được tha thứ, chúng ta có thể vượt qua những thử thách và chúng ta có thể được sống cùng Thượng Đế một lần nữa.