Trợ Giúp Nhân Đạo (Hội Từ Thiện Thánh Hữu Ngày Sau)

Những người trong thành phố đông đúc đường phố

Cách thức tổ chức của chúng tôi

Có hai ý niệm cốt lõi trong cách phản ứng của Hội Từ Thiện Thánh Hữu Ngày Sau:

100% mỗi đồng tiền quyên góp được sử dụng để giúp đỡ những người khó khăn—bất kể chủng tộc, tôn giáo, hoặc nguồn gốc sắc tộc.

Hội Từ Thiện Thánh Hữu Ngày Sau giúp mọi người có thể tự cung tự cấp để cho họ trở nên tự lực lâu dài sau khi Hội Từ Thiện Thánh Hữu Ngày Sau rời đi.

Kết Quả

Trong năm 2019, Hội Từ Thiện Thánh Hữu Ngày Sau hoạt động tại 142 quốc gia và vùng lãnh thổ với 3.221 dự án cùng hơn 2.000 đối tác để phục vụ cho hàng triệu người. Kể từ năm 1985, hơn 2,3 tỉ Đô Mỹ đã được cung ứng để hỗ trợ.

Hội Từ Thiện Thánh Hữu Ngày Sau cung cấp sự giúp đỡ cho mọi người trên thế giới bất kể họ thuộc văn hóa hoặc tôn giáo nào. Các dự án chính bao gồm:

Ứng Cứu Khẩn Cấp

Khi xảy ra thiên tai, nhiều Thánh Hữu Ngày Sau và những người khác đáp ứng một cách quảng đại, dành thời gian và tiền bạc để giúp những người gặp khó khăn.

Nhờ vào lòng quảng đại của nhiều người, Các Dịch Vụ Nhân Đạo của Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô, đơn vị điều hành Hội Từ Thiện LDS Charities, đã gửi thực phẩm, quần áo, những trợ giúp y tế, và sự hỗ trợ ứng cứu khẩn cấp khác để ban phước cho cuộc sống của những người gặp khó khăn khẩn cấp. Năm ngoái, 155 dự án tại 50 quốc gia đã giúp nhiều người trên khắp thế giới. Người dân tại 175 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được giúp đỡ kể từ năm 1985. Trong những năm gần đây, Những Dịch Vụ Nhân Đạo đã ứng cứu cho hàng trăm yêu cầu trợ giúp trên khắp thế giới. Bao gồm:

Cứu giúp những nạn nhân trong động đất và sóng thần; Trợ cứu khẩn cấp sau các trận lốc xoáy, bão, hoặc cuồng phong; Giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và lũ bùn; và Cứu giúp những người tị nạn cùng các nạn nhân khác trong chiến tranh.

Xe Lăn

20 triệu người khuyết tật cần xe lăn nhưng không thể có được. Các Dịch Vụ Nhân Đạo của Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô, đơn vị điều hành Hội Từ Thiện LDS Charities, cung cấp xe lăn và dụng cụ hỗ trợ đi lại cho những người gặp khó khăn để mua chúng. Khả năng di chuyển, tìm được việc làm, và sự tự chủ của những người nhận chúng đã được gia tăng đáng kể.

Năm ngoái, Các Dịch Vụ Nhân Đạo đã cung cấp xe lăn cho 52.381 người tại 41 quốc gia. Người dân tại 134 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được giúp đỡ kể từ năm 2001.

Nước Sạch

Một tỉ người bị khát và mắc bệnh bởi vì họ thiếu nước sạch. Các Dịch Vụ Nhân Đạo của Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô, đơn vị điều hành Hội Từ Thiện LDS Charities, xây dựng các hệ thống nước và vệ sinh, cũng như dạy cho cộng đồng về cách giữ vệ sinh và bảo trì hệ thống, cho phép họ gia tăng khả năng để đáp ứng được nhu cầu dài hạn của họ về nước sạch.

Năm ngoái, Các Dịch Vụ Nhân Đạo đã cung cấp nước sạch cho 316.790 người tại 26 quốc gia. Người dân tại 76 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được giúp đỡ kể từ năm 2002.

Chăm Sóc Mẹ và Trẻ Sơ Sinh

900.000 trẻ sơ sinh chết mỗi năm vì chúng không thở được khi mới được sinh ra. Từ các hoạt động phụng sự Nhân đạo của Giáo Hội Các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Ky Tô, người điều hành Tổ chức từ thiện LDS Charities, tình nguyện viên sẽ đào tạo nhân viên y tế trong nước để những người này sẽ tiếp tục đào tạo những người khác trong việc hỗ trợ hồi sức cho trẻ sơ sinh bị khó thở.

Năm vừa qua, Hoạt Động Nhân đạo đã cung cấp khóa đào tạo về hồi sức sơ sinh cho 83.555 người ở 27 quốc gia. Người dân ở 93 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được giúp đỡ kể từ năm 2003.

Hai chị em truyền giáo dạy về phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô
Gặp với những người truyền giáo qua gọi điện thông thường hoặc gọi video
Tìm kiếm sự an ủi khi nói chuyện với chúng tôi.

Tìm hiểu các chủ đề khác

Cha mẹ chơi với một đứa trẻ đang hưởng những phước lành của phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô

Năm điều giúp xây dựng một gia đình vững mạnh

Việc xây dựng một gia đình là vô cùng quantrọng nhưng cũng có thể khó khăn, đặc biệt làtrong thế giới ngày nay. Con cái của bạn sẽ phải đối mặt với những quyết định khó khăn hơn so với những điều bạn từng làm khi còn trẻ. Đây là năm cách thức bạn có thể củng cốvà bảo vệ gia đình của mình trước những tác động xấu của thế gian.

Cha mẹ dạy con cái họ những phước lành của phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô

Các bạn có thể trở thành một gia đình mãi mãi

Gia đình là một phần quan trọng trong kế hoạch hạnh phúc của Thượng Đế. Chúng ta đều được sinh ra trong một gia đình. Chúng ta khao khát để xây dựng những mối quan hệ gia đình bền chặt. Ngôi nhà có thể là nơi chúng ta cảm nhận được sự bao bọc, an toàn và tình yêu thương. Thượng Đế không mong muốn những sự gắn bó trong gia đình bị mất đi khi chúng ta qua đời. Nhờ có Đền Thờ, chúng ta có thể đoàn tụ với gia đình của chúng ta trong cuộc sống tiếp theo.

Một phụ nữ dạy những người trẻ tuổi về Sách Mặc Môn và Chúa Giê Su Ky Tô

Bốn lý do bạn nên tới Nhà Thờ

Những điều chúng tôi học tập tại nhà thờ chỉ dẫn cho chúng tôi cách thức để đi theo Thượng Đế, gia tăng phần thuộc linh và có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bạn sẽ được nâng đỡ bởi những thành viên trung tín và có cơ hội để phụng sự và thờ phượng. Bạn cũng sẽ cảm nhận được Đức Thánh Linh, người mang đến “lòng yêu thương, sự vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, sự tốt lành và đức tin” (Ga-la-ti 5:22)

Một đền thờ của Giáo hội Các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Ky Tô

Đền Thờ Là Gì?

Những đền thờ là nơi thiêng liêng để thờ phượng, nơi mà chúng ta có thể đến gần hơn với Thượng Đế. Đền thờ là nhà của Thượng Đế. Đó là những nơi mà mỗi cá nhân có thể tới để lập những lời hứa thiêng liêng với Thượng Đế, cảm nhận được thánh linh của Ngài, và thoát khỏi cuộc sống bộn bề lo toan hằng ngày.

Một người đàn ông trên xe buýt nghiên cứu phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô trong Sách Mặc Môn

Đây là Nhà Thờ

Sự thờ phượng không chỉ giới hạn một ngày một tuần. Hãy tưởng tưởng nếu những điều trong nhà thờ vượt ra ngoài bốn bức tường của tòa nhà để truyền cảm hứng cho chúng ta mỗi ngày. Đây là sự thực hành về những điều chúng tôi giảng dạy. Đây là nhà thờ.

Một người đàn ông nghiên cứu phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô trong Sách Mặc Môn

Quyền Năng của Lời Cầu Nguyện

Thượng Đế là Cha Thiên Thượng đầy yêu thương của bạn. Là con của Ngài, bạn có thể cầu nguyện và xin Ngài giúp đỡ và chỉ dẫn. Bạn có thể sử dụng quyền năng của Thượng Đế để tìm ra các giải pháp cho những thử thách trong cuộc sống của mình.

Một hội thánh học về các phước lành của Chúa Giê Su Ky Tô

Mục đích của cuộc sống trần thế

Việc biết được bạn đến từ đâu sẽ giúp đỡ bạn hiểu được mục đích của bạn trên thế gian này. Nói ngắn gọn là linh hồn của bạn đã sống trên trời trước khi bạn sinh ra.

Một gia đình trồng hoa trong vườn

Trợ Giúp Nhân Đạo (Hội Từ Thiện Thánh Hữu Ngày Sau)

Hội Từ Thiện Thánh Hữu Ngày Sau giúp mọi người có thể tự cung tự cấp để cho họ trở nên tự lực lâu dài sau khi Hội Từ Thiện Thánh Hữu Ngày Sau rời đi.

Chúa Giê Su mỉm cười mời gọi tất cả mọi người hãy đến với Ngài

Nhờ có Ngài

Chúa Giê Su đã làm cho mọi điều trở nên có thể với chúng ta để vượt qua tội lỗi và cái chết và sống với Thượng Đế mãi mãi.

Một cô gái trẻ được báp têm

Tôi Trở Thành Tín Hữu của Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô Bằng Cách Nào?

Mọi người có thể tìm hiểu về Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô qua nhiều cách thức. Bạn có thể tham dự các buổi họp nhà thờ, hỏi bạn bè tín hữu của mình điều họ tin tưởng, hoặc gặp với những người truyền giáo của chúng tôi. Sau khi tìm hiểu về Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô và muốn trở thành một tín hữu, bạn có thể chọn để được làm phép báp têm. Hãy xem các video bên dưới để lắng nghe các câu chuyện và kinh nghiệm từ những người đã trở thành tín hữu!

Hai chị truyền giáo dạy các phước lành của phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô

Gặp gỡ với những người truyền giáo

Bạn đã có thể đã thấy họ trên đường phố. Trên thực tế, có hơn 65.000 người truyền giáo toàn thời gian của Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau Của Chúa Giê Su Ky Tô trên toàn thế giới tại bất cứ thời điểm nào. Nhưng họ là ai? Điều gì thôi thúc họ dành đến hai năm để chia sẻ với mọi người về Chúa Giê Su? Và, quan trọng nhất, họ có thể làm gì để giúp bạn?

Chúa Giê Su mỉm cười mời gọi tất cả mọi người hãy đến với Ngài

Chúa Giêsu Kitô

Chúa Giê Su là con trai của Đức Chúa Trời và là Đấng Cứu Rỗi yêu thương của chúng ta. Ngài đã sống để giảng dạy cho chúng ta, để trở thành tấm gương hoàn hào cho chúng ta, và Ngài đã chịu đau đớn và chết để cứu chúng ta khỏi tội lỗi và sự chết. Nhờ có Ngài, chúng ta có thể được tha thứ, chúng ta có thể vượt qua những thử thách và chúng ta có thể được sống cùng Thượng Đế một lần nữa.